Chuyên San

Kỳ Nam & Trầm Hương là gì ? tại sao đắt ?

Kỳ Nam & Trầm Hương là loại gỗ đặc biệt quý hiếm có giá trị cao nhất trong các loại gỗ hiện nay tại Việt Nam bởi công dụng của nó về hương liệu, dược liệu và chế tác đồ gỗ mỹ nghệ xa xỉ.

Danh mục các loại gỗ tại Việt Nam

Gỗ là nguyên, vật liệu được con người sử dụng lâu đời và rộng rãi, là một trong những vật tư chủ yếu của nền kinh tế quốc dân. Trong các văn kiện chính thức từ trước tới nay, chính phủ Việt Nam vẫn xếp gỗ đứng hàng thứ ba sau điện và than.

Nhà gỗ, nhà bê tông giả gỗ 5 gian Đồng Bằng Bắc Bộ

Nhà gỗ, nhà bê tông giả gỗ tại Đồng bằng Bắc bộ là một nét đẹp của nghệ thuật kiến trúc Việt Nam, việc tổ chức không gian nhà ở nông thôn Đồng bằng Bắc Bộ ngày càng hoàn thiện về công năng và đạt giá trị cao về nghệ thuật thẩm mỹ.

Ý NGHĨA TRANH TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI

Bộ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai thể hiện quy luật vận động của thiên nhiên, mỗi loại cây là một biểu tượng kiên cường bất khuất để con người học tập, vượt qua gian khó, xây dựng một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, cầu mong sự may mắn và thịnh vượng.

Chữ Thiện - Ý nghĩa của chữ Thiện, Lương Thiện trong cuộc sống.

Nếu như Thông Minh là Thiên phú, thì Lương Thiện lại là một lựa chọn của con người. Lương thiện không thể khiến con người đạt được tất cả mọi thứ bản thân mong muốn nhưng nó sẽ giúp bạn luôn có nội tâm an lành.

Top 10 Trường Kỷ đẹp được ưa chuộng năm 2020

Trường kỷ là một bộ bàn ghế truyền thống trong mỗi gia đình người Việt. Xin hân hạnh được giới thiệu tới quý khách hàng 10 mẫu trường kỷ đẹp được ưa chuộng năm 2020

Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương ?

Bát hương là trung tâm điểm của bàn thờ gia tiên, số lượng bát hương trên bàn thờ thường ứng với các số lẻ là: 1, 3, 5 bát hương. Tại sao ?

Gỗ Ngọc Am là gì ? Tác dụng của gỗ Ngọc Am ?

Ngọc Am là loài cây thân gỗ thơm ngát, lá kim được các nhà thực vật xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Ngọc am có tên La tinh là Cupressus funebris, nhưng dân gian quen gọi là cây Ngọc Am. Dòng gỗ quý để đuổi tà khí, đem lại sự thịnh vượng, loại gỗ dùng cho

Triển lãm đấu giá cổ vật , đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu 2018

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Hải Hậu (1888 - 2018) và Quốc Khánh 02/09, Hội Cổ vật Thiên Trường - Chi Hội Hải Hậu tổ chức triển lãm đấu giá cổ vật từ ngày 5/08 đến ngày 02/09/2018. Xin hân hạnh giới thiệu một số hình ảnh như sau:

Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Hải Hậu 2018

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Hải Hậu (1888 - 2018) và Quốc Khánh 02/09, Hội sinh vật cảnh huyện Hải Hậu tổ chức triển lãm cây cảnh nghệ thuật từ ngày 25/08 đến ngày 02/09/2018. Xin hân hạnh giới thiệu một số hình ảnh về triển lãm như sau: