Đồ gỗ mỹ nghệ & đồ cổ

Tam cố thảo lư – Tuyển dụng giám đốc chuyên nghiệp thời Tam Quốc

Tam cố thảo lư ( ba lần tới lều cỏ) là một điển tích về tuyển dụng nhân tài được chạm khảm trên tủ chè, sập gụ, trường kỷ … Điển tích này đang được các nhà quản lý doanh nghiệp rất ưa chuộng, tại sao ?

Văn Vương cầu hiền - Lã Vọng câu cá là gì ?

Văn Vương cầu hiền - Lã Vọng câu cá chỉ là một điển tích nhưng lại có 2 tên gọi khác nhau ? Điển tích này được trạm khảm trên đồ gỗ mỹ nghệ như: tủ chè, sập gụ, trường kỷ…vậy ai nên sắm đồ gỗ có điển tích này ?

Lều chõng đi thi tại Trường thi Nam Định năm 1897

Trường Thi Nam Định là một trong hai trường thi ở khu vực phía Bắc thời Phong Kiến do Triều Đình tổ chức. Xin được giới thiệu một số hình ảnh thú vị về cảnh lều võng đi thi của các thí sinh tại Trường thi Nam Định năm 1897

Gỗ gụ là gì ? giá trị của gỗ gụ

Gỗ gụ là một loại gỗ quý được dùng để đóng đồ gỗ mỹ nghệ như sập gụ, tủ chè, trường kỷ, bàn thờ gia tiên ... Gỗ gụ có nhiều loại như gụ ta, gụ Campuchia, gụ Lào, gụ Nam Phi... Vậy cách phân biệt ra sao, bảo quản đồ gỗ gụ như thế nào ?

Kỳ Nam & Trầm Hương là gì ? tại sao đắt ?

Kỳ Nam & Trầm Hương là loại gỗ đặc biệt quý hiếm có giá trị cao nhất trong các loại gỗ hiện nay tại Việt Nam bởi công dụng của nó về hương liệu, dược liệu và chế tác đồ gỗ mỹ nghệ xa xỉ.

Danh mục các loại gỗ tại Việt Nam

Gỗ tại Việt Nam được phân ra thành 7 nhóm, trong đó gỗ nhóm 1 là loại quý và đắt nhất được sử dụng để đóng đồ gỗ mỹ nghệ.

Nhà gỗ, nhà bê tông giả gỗ 5 gian Đồng Bằng Bắc Bộ

Nhà gỗ, nhà bê tông giả gỗ tại Đồng bằng Bắc bộ là một nét đẹp của nghệ thuật kiến trúc Việt Nam.Việc tổ chức không gian nhà ở nông thôn Đồng bằng Bắc Bộ gày càng hoàn thiện về công năng và đạt giá trị cao về nghệ thuật thẩm mỹ.

Ý NGHĨA TRANH TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI

Bộ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai thể hiện quy luật vận động của thiên nhiên, mỗi loại cây là một biểu tượng kiên cường bất khuất để con người học tập, vượt qua gian khó, xây dựng một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, cầu mong sự may mắn và thịnh vượng.

Top 10 Trường Kỷ đẹp được ưa chuộng năm 2020

Trường kỷ là một bộ bàn ghế truyền thống trong mỗi gia đình người Việt. Xin hân hạnh được giới thiệu tới quý khách hàng 10 mẫu trường kỷ đẹp được ưa chuộng năm 2020

Triển lãm đấu giá cổ vật , đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu 2018

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Hải Hậu (1888 - 2018) và Quốc Khánh 02/09, Hội Cổ vật Thiên Trường - Chi Hội Hải Hậu tổ chức triển lãm đấu giá cổ vật từ ngày 5/08 đến ngày 02/09/2018. Xin hân hạnh giới thiệu một số hình ảnh như sau: