Phong thủy - tín ngưỡng - tôn giáo

Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương ?

Bát hương là trung tâm điểm của bàn thờ gia tiên, số lượng bát hương trên bàn thờ ứng với các số lẻ là: 1, 3, 5 bởi số lẻ là số dương, là từ cõi dương hướng về cõi âm. Xin giới thiệu tới quý độc giả tham khảo mô hình bàn thờ có 1, 3 và 5 bát hương.

Cách lập bàn thờ Tổ, bàn thờ vọng, bàn thờ cho người mới mất

Thờ cúng Tổ Tiên là một nét văn hóa đẹp của người Việt, tuy nhiên trong thực tế người ta có sự phân biệt giữa bàn thờ Tổ, bàn thờ Vọng, bàn thờ Bà Cô Ông Mãnh, bàn thờ Gia Tiên và bàn thờ cho người mới mất...

Tranh Tiệc Ly - 12 Thánh Tông Đồ là những ai ?

Tranh Tiệc Ly còn có tên gọi là Bữa ăn tối cuối cùng. Tác phẩm kiệt xuất này được danh họa Leonardo da Vinci vẽ trên tường trong tu viện ở Milan, Italy. Trong tranh có vẽ Đức Chúa Giê Su và 12 Vị Tông Đồ, vậy 12 Vị Thánh này là những ai ?

Kích thước bàn thờ Gia Tiên hợp phong thủy tâm linh

Bàn thờ Gia Tiên có rất nhiều kiểu dáng khác nhau gồm một cấp, nhị cấp và tam cấp. Kích thước bàn thờ luôn được chọn lựa vào các số đẹp, loại gỗ được lựa chọn là những loại gỗ hợp phong thủy tâm linh.

Chữ Thiện - Ý nghĩa của chữ Thiện, Lương Thiện trong cuộc sống.

Nếu như Thông Minh là Thiên phú, thì Lương Thiện lại là một lựa chọn của con người. Lương thiện không thể khiến con người đạt được tất cả mọi thứ bản thân mong muốn nhưng nó sẽ giúp bạn luôn có nội tâm an lành.

Bàn thờ gia tiên ngày cưới

Bàn thờ gia tiên ngày cưới thường được trang trí rất trang trọng, nhất là trang trí hoa và mâm ngũ quả. Phong tục của 3 miền Bắc- Trung - Nam cũng có những đặc điểm khác nhau khi trang trí Bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Cách sắp xếp Tượng trên bàn thờ Thiên Chúa tại gia đình

Trong mỗi gia đình người Công Giáo, Bàn thờ Thiên Chúa (hay còn được gọi là Tòa Thiên Chúa) được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Tượng thờ được làm phép và đươc sắp xếp theo những nguyên tắc như sau:

Chữ Lộc - Trung tâm của Phúc Lộc Thọ - biểu tượng cho sự may mắn hạnh phúc.

Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài tộc dồi dào. Lộc là trung tâm trong bộ tam đa Phúc Lộc Thọ, là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc tốt lành trong cuộc sống của người Việt.

Rằm tháng 7 là ngày gì - ngày xá tội vong nhân , ngày lễ Vu Lan, ngày Tết Trung nguyên

Rằm tháng 7 (15/07 Âm lịch): là (1) ngày xá tội vong nhân , là (2) ngày lễ Vu Lan ( lễ báo hiếu) , là (3) ngày Tết Trung nguyên .

CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY : TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Cuộc đời của mỗi con người đều dành một phần ba thời gian cho giấc ngủ, như vậy giấc ngủ rất quan trọng đối với việc lấy lại năng lượng sau một ngày lao động và làm việc vất vả. Do đó bài trí phòng ngủ theo phong thủy là quan trọng với mọi gia đình