Làng nghề Hải Minh

Làng nghề 2 Hải Minh MỪNG NOEL 2013

Làng nghề 2 Hải Minh còn được gọi là Khu II Cụm công nghiệp Làng nghề , xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đây là một dự án do Công ty cổ phần Mỹ nghệ Hải Minh làm chủ đầu tư, thu hút các hộ kinh doanh làng nghề cùng đầu tư nhằm tạo công ăn việc

Lễ hội Chùa Phúc Hải - xã Hải Minh năm 2013

Chùa Phúc Hải xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là công trình kiến trúc được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa theo Quyết định của Bộ VH số 1207-QĐ/BT ngày 11 tháng 09 năm 1993.

Chợ Viềng Nam Định 2014 - Sản phẩm làng nghề tại Hội Chợ

Chợ Viềng Nam Định ngày 08 tết 2014 - Như đã thành thông lệ, vào đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng giêng âm lịch, Chợ Viềng được họp tại Thị Trấn Nam Giang huyện Nam Trực và huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định.

Quần Anh - Quần Phương - Hải Hậu qua các thời kỳ lịch sử

Quý khách về thăm làng nghề Hải Minh có hỏi về những địa danh Quần Anh và Quần Phương, nay đã đổi tên thành các xã thuộc huyện Hải Hậu. Xin giới thiệu tóm tắt tên gọi tại các địa danh này trong lịch sử như sau:

Cầu Ngói Chợ Lương - một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam

Ai qua Cầu Ngói Chợ Lương -Ghé thăm Mỹ nghệ Hải Minh làng nghề -Hoành phi Câu đối Tủ chè - Đi lên đổi mới diệu kỳ sáng tươi... Hân hạnh giới thiệu tới quý Khách hàng, quý Độc giả một số nội dung về Cầu Ngói Chợ Lương như sau:

Hình ảnh xưa - Làng nghề Việt

Nghề đồng nát, nghề bán hàng rong, xe tơ, dệt lụa... đã có hàng trăm năm tuổi. Trong khi đó nhiều nghề như nghề kéo xe tay, bán than củi... nay không còn nữa.

Hải Minh - Đường tới đẹp giàu

Làng nghề Hải Minh là một làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống tại xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Hải Minh hôm nay

Hải Minh là một xã ở phía Bắc của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định có làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ nổi tiếng được khách hàng gần xa ưa chuộng. Ngoài đồ gỗ, tại đây còn sản xuất cây cảnh nghệ thuật, tạc tượng, điêu khắc nghệ thuật ...

Hải Minh một xã vùng giáo hào sảng, tài hoa

Về Nam Định, nhiều người phải trầm trồ khen ngợi một xã vùng giáo (gần như toàn tòng), Hải Minh- Hải Hậu tài hoa, hào sảng đến ngỡ ngàng. Xã có bốn giáo xứ (Phạm Pháo, Tân Hòa, Trung Hòa, Trại Đáy), và mười ba giáo họ, có một đội kèn đồng hợp nhất lên đến

Kèn Đồng Phạm Pháo

Phạm Pháo là tên một xứ đạo bình yên thuộc xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tại đây có nhà thờ 13 Công giáo, mỗi nhà thờ có một đội kèn nghiệp dư 30-60 người, đội lớn trên 100 người. Khi có lễ trọng, các đội kèn tập hợp lại thành 1000 tay kèn.