Làng nghề Hải Minh

Làng nghề 2 Hải Minh MỪNG NOEL 2013

Làng nghề 2 Hải Minh còn được gọi là Khu II Cụm công nghiệp Làng nghề , xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Đây là một dự án do Công ty cổ phần Mỹ nghệ Hải Minh làm chủ đầu tư, thu hút các hộ kinh doanh làng nghề cùng đầu tư nhằm tạo công ăn việc

Lễ hội Chùa Phúc Hải - xã Hải Minh năm 2013

Chùa Phúc Hải xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là công trình kiến trúc được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa theo Quyết định của Bộ VH số 1207-QĐ/BT ngày 11 tháng 09 năm 1993.

Chợ Viềng Nam Định 2014 - Sản phẩm làng nghề tại Hội Chợ

Chợ Viềng Nam Định ngày 08 tết 2014 - Như đã thành thông lệ, vào đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng giêng âm lịch, Chợ Viềng được họp tại Thị Trấn Nam Giang huyện Nam Trực và huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định.

Quần Anh - Quần Phương - Hải Hậu qua các thời kỳ lịch sử

Quý khách về thăm làng nghề Hải Minh có hỏi về địa danh Quần Phương - Quần Anh, nay xin được giới thiệu các tên gọi làng xã thuộc Quần Anh (sau đổi thành Quần Phương, nay là Hải Hậu) như sau:

Cầu Ngói Chợ Lương - một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam

Ai qua Cầu Ngói Chợ Lương -Ghé thăm Mỹ nghệ Hải Minh làng nghề -Hoành phi Câu đối Tủ chè - Đi lên đổi mới diệu kỳ sáng tươi... Hân hạnh giới thiệu tới quý Khách hàng, quý Độc giả một số nội dung về Cầu Ngói Chợ Lương như sau:

Hình ảnh xưa - Làng nghề Việt

Nghề đồng nát, nghề bán hàng rong, xe tơ, dệt lụa... đã có hàng trăm năm tuổi. Trong khi đó nhiều nghề như nghề kéo xe tay, bán than củi... nay không còn nữa.

Hải Minh - Đường tới đẹp giàu

Ai qua Cầu ngói - Chợ Lương; Ghé thăm Mỹ nghệ Hải Minh làng nghề; Hoành Phi câu đối tủ chè; Đi lên đổi mới diệu kỳ sáng tươi; Hải Minh đẹp lắm ai ơi; Hát vang khúc hát xây đời thiết tha.

Hải Minh hôm nay

Về xã Hải Minh (Hải Hậu) trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Hải Minh một xã vùng giáo hào sảng, tài hoa

Về Nam Định, nhiều người phải trầm trồ khen ngợi một xã vùng giáo (gần như toàn tòng), Hải Minh- Hải Hậu tài hoa, hào sảng đến ngỡ ngàng. Xã có bốn giáo xứ (Phạm Pháo, Tân Hòa, Trung Hòa, Trại Đáy), và mười ba giáo họ, có một đội kèn đồng hợp nhất lên đến

Kèn Đồng Phạm Pháo

Phạm Pháo là tên một xứ đạo bình yên thuộc xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sở dĩ làng có tên ghép hai chữ "Phạm" với "Pháo" là vì nơi ấy có đông người thuộc họ Phạm (một trong 4 dòng họ có công gây dựng nên mảnh đất Hải Hậu hôm nay) và mảnh đất