Hỏi đáp

Sơ đồ và cách bài trí đặt bàn thờ Gia Tiên khi về nhà mới ?

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên khi về nhà mới gồm: cách lập Bàn thờ, Khám thờ ngai thờ, ảnh thờ, đặt bát hương, bình hoa đĩa quả, đỉnh hương, hoành phi câu đối và các đồ thờ khác trên bàn thờ.

Hỏi về cách giám định tủ cũ

Câu hỏi : mình ở SG ! nhà mình có 1 cái tủ đã trải qua 3 thế hệ đến mình là thế hệ thứ 4 ! mình nghe Ba mình nói cái tủ đó là tủ trưng rượu (búp phê ) có từ thời Pháp thuộc được chở qua từ TQ về VN ! nghe Ba mình nói đó là thuộc loại gỗ quý nhưng mình ko

Hỏi cách đặt ảnh thờ ?

tkthanh12@... cho em hỏi có phải đặt ảnh thờ Ông bên Trái, ảnh thờ Bà bên Phải không ạ ? hay đặt như thế nào ạ ?

Cách sắp xếp bố trí bàn thờ như thế nào là đúng?"

Ban Biên Tập "Vườn Tâm Hội" nhận được câu hỏi của Đạo hữu Lê Thanh như sau: "Hiện nay ở nhà tôi đang thờ cha mẹ ruột và cha mẹ vợ của tôi, xin hỏi cách sắp xếp bố trí bàn thờ như thế nào là đúng? Có thể để ảnh thờ thành hàng ngang trên cùng một bệ thờ ?

Tại sao treo cuốn thư, hoành phi câu đối đem lại may mắn cho gia đình ?

Theo Phong thủy học,khi ánh sáng tự nhiên trong phòng không đủ có thể bổ sung bằng cách treo thêm tranh, thư pháp, câu đối, tranh thiên nhiên, phong cảnh... vì màu sắc, nội dung của các bức tranh mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.

Cách treo bộ tranh Tứ Quý: TÙNG - CÚC -TRÚC - MAI

Chỉ giúp tôi cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai, thứ tự và ý nghĩa? Xin cảm ơn !

Có Hoành Phi cho con thứ không ?

Hoành Phi là tấm biển bằng gỗ được treo trên bàn thờ gia tiên ở nhà con trưởng, vậy có Hoành Phi ở bàn thờ gia tiên nhà con thứ không ?